หมูเนื้อแดงติดมันเล็กน้อย 500 กรัม
ผงหมูแดงปรุงสำเร็จ 1 ซอง
น้ำมันงา 1 ชต
น้ำผึ้ง 1 ชต
กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
บะหมี่ 2-3 ก้อน
ผักกวางตุ้งหั่นท่อนสั้น 2-3 ต้น
ต้นหอมผักชีซอย 1 ชต
กระเทียมเจียว 1 ชต
น้ำมันกระเทียมเจียว 1/2 ชต
1. ล้างเนื้อหมูแดงให้สะอาด หมักกับผงปรุงรสหมูแดง กระเทียม น้ำผึ้ง น้ำมันงา เหล้าจีน น้ำมันหอย คนส่วนผสมน้ำหมักให้เข้ากัน หมักหมูทิ้ง1 คืน
2. ครบกำหนดนำหมูที่หมักไว้แล้วไปย่างด้วยไฟกลาง ขณะย่างพรมด้วยน้ำหมักหมูไปด้วย ย่างพอให้ข้างในสุกฉ่ำน้ำ ผิวนอกพอเกรียมสวย พักไว้ หลังจากนั้นก็แล่เนื้อหมูเป็นชิ้นบาง ๆ แต่ไม่ต้องบางจนเกินไปนะคะ
3. ลวกผักกวางตุ้ง ถั่วงอกดิบในน้ำเดือดจัด ใส่ชาม พักไว้
3. ลวกบะหมี่ในน้ำเดือดจัด พอสุกตักขึ้นผ่านน้ำเย็น สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นหาชามอีกใบใส่บะหมี่ แล้วใส่กระเทียมเจียวลงไป คลุกให้เข้ากัน