ส่วนผสม
ไข่เจียวหั่นพอคำ ตามชอบ (นกใช้ไข่ไก่ 2 ฟอง)
ลูกชิ้นหมูหั่นครึ่ง 6 ลูก
แครอทหั่นเป็นแว่นๆ 1/2 หัว
ผักกาดขาวหั่นพอคำ 5 ใบ
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
ผักชีหั่นท่่อน 1 ต้น
กระเทียมทุบ 2 กลีบ
พริกไทยป่น ตามชอบ
ซุปหมูก้อน 1 ก้อน
ซีอิ้วขาว ตามชอบ
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าและกระเทียมทุบลงหม้อต้ม นำขึ้นตั้งไฟใช้ไฟปานกลาง ต้มให้น้ำเดือด ใส่ซุปหมูก้อน และแครรอท แครรอทเริ่มสุก
2. ใส่ลูกชิ้นหมู ผักกาดขาว ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว เกลือป่น น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
3. ผักเริ่มสุกใส่ไข่เจียว ต้นหอม ผักชี คนให้ทุกอย่างเข้ากัน ปิดไฟในเตา ตักใส่ถ้วยโรยพริกไทยป่นยกเสริฟได้เลยค่ะ
1. ใส่น้ำเปล่าและกระเทียมทุบลงหม้อต้ม นำขึ้นตั้งไฟใช้ไฟปานกลาง ต้มให้น้ำเดือด ใส่ซุปหมูก้อน และแครรอท แครรอทเริ่มสุก
2. ใส่ลูกชิ้นหมู ผักกาดขาว ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว เกลือป่น น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
3. ผักเริ่มสุกใส่ไข่เจียว ต้นหอม ผักชี คนให้ทุกอย่างเข้ากัน ปิดไฟในเตา ตักใส่ถ้วยโรยพริกไทยป่นยกเสริฟได้เลยค่ะ