ผักกวางตุ้งจีนผัดหมูกรอบ /บ๊อกฉ่อยผัดหมูกรอบ

นกไม่ได้หายจากห้องครัวไปไหน ๆ หรอกนะค่ะ  เข้าครัวทำอาหารทุกมื้อ แต่ไม่ค่อยได้ลงสูตรสักเท่าไร เหตุเพราะวุ่นๆ กับธุรกิจส่วนตัวเสียนาน ตอนนี้จัดเข้าที่เข้าทางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เลยมีเวลาในการจัดการกับห้องครัวบ้านนกเสียที่ หลาย ๆ เมนูทำเสร็จถ่ายรูปเก็บไว้ก่อน มีเวลาก็ค่อย ๆ ทยอยเอามาลงให้เพื่อนๆ ชาวครัวได้ชิมกัน  อย่างเมนูนี้ก็เช่นกันนกทำกินอยู่หลายรอบ ผักกวางตุ้งจีนแบบนี้หาซื้อง่ายในห้างฯ ร้านอาหารและเชฟที่นี้นิยมนำมาใช้ในเมนูอาหารกันนะค่ะ





ส่วนผสม
ผักกวางตุ้งจีน2 ต้น (Pak choi )
หมูกรอบหั่นชิ้น ตามชอบ (นกใช้หมูกรอบประมาณ 100 กรัม)
พริกขี้หนูทุบ ตามชอบ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง ตามชอบ
กระเทียมสับ 1-2 กลีบ
ซีอิ้วขาว
น้ำมันหอย
น้ำตาลทราย
น้ำมันพืช สำหรับผัด
น้ำเปล่าเล็กน้อย

วิธีทำ
1. ล้างผักให้สะอาด หั่นตามชอบ พักให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นจัดส่วนผสมทุกอย่างใส่ในจานใบเดียวกัน
2. ตั้งกระทะบนเตาเปิดไฟในเตาใช้ไฟแรง รอให้จนกระทั้งน้ำมันร้อนจัด นำส่วนผสมลงผัดพอทั่ว ปิดฝาครอบสักครู่ ชิมรสตามชอบ ปิดไฟในเตา ตักใส่จานยกเสริฟได้เลยค่ะ

สำหรับวิธีทำหมูกรอบ เพื่อนๆ ชาวครัวอ่านจากลิงค์นี้นะค่ะ http://pinkroselove-nd.blogspot.co.uk/2009/01/blog-post_1302.html