ปีกไก่ทอดซีอิ้วญี่ปุ่น





ส่วนผสม
ปีกไก่ 10 ปีก
ผงกระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วญี่ปุ่น   ตามชอบ    (นกใช้ของ KIKKOMAN)
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
1.ล้างหั่นปีกไก่บนล่าง พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.ใส่ปีกไก่ลงในอ่างผสม จากนั้นใส่ผงกระเทียม พริกไทยป่น ผงปรุงรส และซีอิ้วญี่ปุ่นลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3.ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันสำหรับทอด รอให้น้ำมันร้อน นำปีกไก่ลงทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานยกเสิร์ฟ