ส่วนผสม
เนื้อสะโพกไก่ 3 ชิ้น (เนื้อสะโพกไก่เลาะกระดูกเรียบร้อยแล้ว)
ถั่วฝักยาว 6 ฝัก
ตะไคร้ 3 ต้น
พริกสดเขียวแดง 10 เม็ด
กระเทียม 4 กลีบ
หอมแดง 2 หัว
เนื้อสะโพกไก่ 3 ชิ้น (เนื้อสะโพกไก่เลาะกระดูกเรียบร้อยแล้ว)
ถั่วฝักยาว 6 ฝัก
ตะไคร้ 3 ต้น
พริกสดเขียวแดง 10 เม็ด
กระเทียม 4 กลีบ
หอมแดง 2 หัว
พริกไทย ตามชอบ
ใบโหระพา ตามชอบ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ตามชอบ
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด
ใบโหระพา ตามชอบ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ตามชอบ
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1.โขลกตะไคร้ พริกไทย หอมแดง กระเทียม พริกสด และเกลือป่น ให้ละเอียดตามชอบ พักไว้
ล้างหั่นเนื้อสะโพกไก่ เป็นชิ้น ๆ ขนาดพอคำ
2.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมัน ใช้ไฟอ่อนพอน้ำมันเริ่มร้อน ตักส่วนผสมที่โขลกไว้ลงไปผัดให้หอม
3.ใส่เนื้อไก่ลงผัด ปรับไฟในเตาให้แรงขึ้น ใส่น้ำเปล่าให้พอท่วมเนื้อไก่ ผัดจนกระทั้งเนื้อไก่สุก
4.ใส่ถั่วฝักยาวลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายชิมรสตามชอบ ทุกอย่างสุก ใส่ใบโหระพา ผัดเร็วอีกครั้งตักใส่จานยกเสิรฟ์