ส่วนผสม
ไส้กรอก 8 แท่ง (ไส้กรอกที่บ้านจะใช้ไส้กรอกรมควัน)
พริกหวาน 1 ลูก (พริกหวานใช้สีเขียว และสีแดง อย่างละ 1/2 ลูก)
ข้าวโพดอ่อน 4 ฝัก
หอมแดงใหญ่ 1 หัว
ต้นหอม 2 ต้น
กระเทียม 4 กลีบ
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม ตามชอบ
ซีอิ๊วขาว ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1.หั่นไส้กรอก พริกหวาน หอมแดงใหญ่ ต้นหอม และสับกระเทียมพักไว้
2.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันรอให้น้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมลงผัดให้พอหอม จากนั้นใสไส้กรอกลงผัดจนเห็นรอยผ่านด้านบนของไส้กรอก
3.ใส่พริกหวาน ข้าวโพดอ่อน หอมแดงใหญ่ลงผัดเติ่มน้ำเปล่าเล็กน้อยผัดให้ผักสุกนิ่ม
4.ใส่น้ำพริกเผา ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
5.ใส่ต้นหอม ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันดี ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ