ส่วนผสม
เนยสดรสจืด 160 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 160 กรัม (หากไม่ชอบหวานให้ลดปริมาณน้ำตาลลง)
ไข่ไก่ 3 ฟอง (หากไข่ใบเล็กให้ใช่ 4 ฟอง)
แป้งเค้ก 150 กรัม
วิธีทำ
1.ก่อนทำให้วอร์มเตาไว้ก่อนที่ไฟ 180 องศาเซลเซียส
2.เอาเนยใส่อ่างผสมแล้วก็ตีจนเนยแค่พอนิ่มเป็นครีม (ไม่ต้องตีจนฟูขาว) ใช้เครื่องตีระดับกลาง
3.ใส่น้ำตาลลงไปที่ละครึ่ง จากนั้นใช้เครื่องตีน้ำตาลให้เข้ากับเนยประมาณ 25-30 วินาที จนน้ำตาลเข้ากับเนต (ไม่ต้องตีจนขาวฟูนะค่ะ)
4.ใส่ไข่ลงไปปั่นต่อ ให้เข้ากันจนกระทั้งได้แป้งหนืดๆ ข้นๆ เทใส่พิมพ์ที่เตรียมๆไว้
5.นำเข้าตู้อบประมาณ 30 นาที อบจนได้ที่ นำออกจากเตาตัดเสริฟพร้อมกาแฟ ยามบ่ายได้เลยค่ะ
วิธีทำ
1.ก่อนทำให้วอร์มเตาไว้ก่อนที่ไฟ 180 องศาเซลเซียส
2.เอาเนยใส่อ่างผสมแล้วก็ตีจนเนยแค่พอนิ่มเป็นครีม (ไม่ต้องตีจนฟูขาว) ใช้เครื่องตีระดับกลาง
3.ใส่น้ำตาลลงไปที่ละครึ่ง จากนั้นใช้เครื่องตีน้ำตาลให้เข้ากับเนยประมาณ 25-30 วินาที จนน้ำตาลเข้ากับเนต (ไม่ต้องตีจนขาวฟูนะค่ะ)
4.ใส่ไข่ลงไปปั่นต่อ ให้เข้ากันจนกระทั้งได้แป้งหนืดๆ ข้นๆ เทใส่พิมพ์ที่เตรียมๆไว้
5.นำเข้าตู้อบประมาณ 30 นาที อบจนได้ที่ นำออกจากเตาตัดเสริฟพร้อมกาแฟ ยามบ่ายได้เลยค่ะ