ส่วนผสม
กล้วยหอมสุกผ่าครึ่ง 5 ผล
แป้งสาลี 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำตาลทราย 2 ชต
น้ำมันเนยละลาย 3 ชต
ผงฟู 1 ชช
น้ำมันพืช 2 ถ้วย
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
1. ตอกไข่ใส่ชามผสมก้นลึก ตามด้วยน้ำตาลทราย เนยละลาย ผงฟู ตีส่วนผสมทั้งหมดให้ละลายเข้ากัน
2. ใส่แป้งสาลีลงไป ค่อยๆ เทน้ำเปล่าที่ละนิดลงไปตีแป้งให้ละลายกับน้ำแล้วก็หยุดเติมน้ำ ระวังอย่าให้แป้งเหลวจนเกินไป
3. เอาน้ำมันใส่กระทะตั้งบนเตาใช้ไฟค่อนข้างแรง พอน้ำมันร้อนเบาไฟใฟ้เหลือปานกลาง นำกล้วยหอมลงชุบกับแป้ง แล้วทอดในน้ำมันจนกระทั้งสุกเหลืองสวย จากนั้นตักใส่จานเสิร์ฟร้อนๆ พร้อมน้ำตาลไอซิ่ง หรือ น้ำผึ้ง ตามชอบ