ส่วนผสม
ปีกไก่ 10-12 ปีก
กระเทียม 8-10 กลีบ
รากผักชี 3-4 ราก
พริกไทยป่น 2 ชช
เกลือ 1 ชช
น้ำมันงา 1 ชช
น้ำมันหอย 1 ชต
ซีอิ๊วขาว 1 ชต
น้ำตาลทราย ตามชอบ
เหล้าจีน 1 ชต
วิธีทำ
1. นำปีกไก่มาล้างน้ำให้สะอาดพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทย เกลือให้ละเอียด คลุกกับไก่ให้เข้ากัน
3. ผสมซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันหอย น้ำมันงา เหล้าจีน ลงไปในไก่ จากนั้นคนให้เข้ากัน
4. นำปีกไก่หมักทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง จากนั้นนำไปย่างให้สุกเหลือง
***น้ำตาลทรายใส่มากน้อยแล้วแต่จะชอบให้ไก่ออกรสหวานมากน้อยเท่าไรนะค่ะ ส่วนน้ำจิ้มแล้วแต่จะชอบกันค่ะ จะเป็นจิ้มแจ๋ว น้ำจิ้มหวาน แล้วแต่จะเลือกกันนะค่ะ ของนกวันนี้นกมีข้าวเหนียวกับน้ำพริกเผาน้ำจิ้มรสเผ็ดสูตรนกเองจ้า จานนี้ของนก ส่วนของแฟนคลับไก่ย่างอย่างเดียวค่ะ***
ปีกไก่ 10-12 ปีก
กระเทียม 8-10 กลีบ
รากผักชี 3-4 ราก
พริกไทยป่น 2 ชช
เกลือ 1 ชช
น้ำมันงา 1 ชช
น้ำมันหอย 1 ชต
ซีอิ๊วขาว 1 ชต
น้ำตาลทราย ตามชอบ
เหล้าจีน 1 ชต
วิธีทำ
1. นำปีกไก่มาล้างน้ำให้สะอาดพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทย เกลือให้ละเอียด คลุกกับไก่ให้เข้ากัน
3. ผสมซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันหอย น้ำมันงา เหล้าจีน ลงไปในไก่ จากนั้นคนให้เข้ากัน
4. นำปีกไก่หมักทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง จากนั้นนำไปย่างให้สุกเหลือง
***น้ำตาลทรายใส่มากน้อยแล้วแต่จะชอบให้ไก่ออกรสหวานมากน้อยเท่าไรนะค่ะ ส่วนน้ำจิ้มแล้วแต่จะชอบกันค่ะ จะเป็นจิ้มแจ๋ว น้ำจิ้มหวาน แล้วแต่จะเลือกกันนะค่ะ ของนกวันนี้นกมีข้าวเหนียวกับน้ำพริกเผาน้ำจิ้มรสเผ็ดสูตรนกเองจ้า จานนี้ของนก ส่วนของแฟนคลับไก่ย่างอย่างเดียวค่ะ***