ทอดมันกุ้ง





ส่วนผสม
กุ้งบดสับละเอียด 500 กรัม
มันหมูบด 150 กรัม
กระเทียม รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ (โขลกให้ละเอียด)
พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊
ผงปรุงรส  เล็กน้อย
ไข่ 1 ฟอง
แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย (หรือแป้งสาลีอเนกประสงค์)
เกล็ดขนมปัง 2 ถ้วย
น้ำมันสำหรับทอด 

วิธีทำ
 1.ใส่กุ้งสับละเอียด มันหมูบด กระเทียมและรากผักชีที่โขลกไว้ลงในอ่างผสม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอยและผงปรุงรส  คนส่วนผสมให้เข้ากัน นวดจนให้ส่วนผสมเหนียวขึ้นนำแช่ตู้เย็นหรือแช่ช่องแข็ง ประมาณ 15-20 นาที
2 นำแป้งทอดกรอบใส่ถ้วย นำเกล็ดขนมปังใส่ถาดเตรียมไว้ จากนั้นไข่ตอกใส่ถ้วยตีให้พอแตก 
3.ครบกำหนดนำส่วนผสมทอดมันกุ้งมาปั้นเป็นก้อนกลมๆแบนๆ เสร็จแล้วนำเอามาคลุกแป้งทอดกรอบ ชุบไข่แล้วนำลงคลุกกับเกล็ดขนมปังให้ทั่วๆ ใส่จานพักไว้ และให้ทำต่อจนหมดส่วนผสม
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับทอดบนเตาใช้ไฟกลาง ใส่ทอดมันกุ้งชุบเกล็ดขนมปังลงทอดให้เหลืองกรอบทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักวางพักให้สะเด็ดน้ำมันจัดใส่จานยกเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มได้เลย