ฉู่ฉี่ปลาทอด (สูตรใช้นมสดแทนกะทิ)







ส่วนผสม
ปลาทอด 2  ตัว (นกใช้ปลา Sea bass)
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1  กำมือ
พริกชี้ฟ้า พริกสด หั่นเฉียง  ตามชอบ
ใบมะกรูดหั่นซอย 2  ใบ
นมข้นจืด 1 ถ้วย
น้ำปลา  เล็กน้อย
น้ำตาลทราย  ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด  เล็กน้อย
น้ำเปล่า เล็กน้อย

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งกระทะบนเตาไฟ ใช้ไฟปากลางค่อนข้างอ่อน พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่พริกแกงลงผัดให้พอหอม
2. ใส่น้ำเปล่า จากนั้นใส่พริกชี้ฟ้า และพริกสด นมข้นจืด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
3. ใส่ใบโหระพา ใบมะกรูด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง  จากนั้นใส่่่ปลาทอดลงในกระทะ ตักน้ำแกงราดบนตัวปลาให้น้ำท่วมตัวปลาทอดสักพักแล้ว กลับอีกด้านหนึ่งทำเหมือนกัน ปิดไฟในเตา ตักใส่จานยกเสิร์ฟ ได้เลย