ส่วนผสม
ถั่วงอก 150 กรัม
เต้าหู้แข็งสีขาวหั่นชิ้น 100 กรัม
กระเทียมสับหยาบ 2 กลีบ
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
ผักชีหั่นท่อน 1 ต้น
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำเปล่าหรือน้ำซุป
น้ำมันพืชสำหรับผัด/ทอด
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้พอสำหรับทอดเต้าหู้แข็ง เปิดไฟในเตาใช้ไฟปานกลาง รอน้ำมันร้อน นำเต้าหู้ลงไปทอดให้เหลือง ตักเต้าหู้ขึ้นพักไว้ในจาน
2. ใส่ต้นหอม ผักชีลงในจานเต้าหู้ทอด ตามด้วยถั่วงอก น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย
3. นำกระทะขั้นตั้งไฟอีกครั้ง ใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันให้พอผัดถั่วงอด รอให้น้ำมันพอร้อน กระเทียมลงไปเจียวให้พอหอม นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ในจานลงผัดในกระทะเร่งไฟแรง ผัดให้ทั่วเติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ ปิดเตาไฟในเตาตักใส่จานยกเสริฟได้เลยค่ะ