ส่วนผสม
เนื้อไก่งวง (Turkey) 250 กรัม
ถั่วผักยาวหั่นเป็นท่อน ๆ 200 กรัม
เนื้อไก่งวง (Turkey) 250 กรัม
ถั่วผักยาวหั่นเป็นท่อน ๆ 200 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ชต
พริกชี้ฟ้าแดง เขียวหั่นฉียง 2 ดอก
ซีอิ้วขาว 1 ชต
พริกชี้ฟ้าแดง เขียวหั่นฉียง 2 ดอก
ซีอิ้วขาว 1 ชต
น้ำตาลทราย 1/2 ชช
นมจืด 1 ถ้วย (ถ้าไม่มีใช้กระทิแทน)
น้ำมัน 2 ชต
ใบมะกรูดฉีก 3-4 ใบ
ใบโหระพาเด็ดเป็นใบ ๆ 1 กิ่ง
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ามันลงไปใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อนใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลง
ผัดให้หอม ใส่ไก่งวง ลงผัดให้เข้ากับเครื่องแกงจากนั้นใส่นมลงไปครึ่งหนึ่ง หมั่นคนเป็นระยะ ๆ
1.ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ามันลงไปใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อนใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลง
ผัดให้หอม ใส่ไก่งวง ลงผัดให้เข้ากับเครื่องแกงจากนั้นใส่นมลงไปครึ่งหนึ่ง หมั่นคนเป็นระยะ ๆ
2.พอไก่เริ่มสุกใส่ถั่วผักยาวลงผัด ปรุงรสด้วยซิอิ้วขาว น้ำตาล ใส่นมส่วนที่เหลือลงไป ชิมรสตามชอบ ผัดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันใส่ใบมะกรูดฉีกลงไป
3.ตั้งไฟต่อจนเดือด ใส่พริกและใบโหระพา คนให้เข้ากันปิดไฟในเตาตักใส่จานยกเสริฟได้เลยค่ะ
3.ตั้งไฟต่อจนเดือด ใส่พริกและใบโหระพา คนให้เข้ากันปิดไฟในเตาตักใส่จานยกเสริฟได้เลยค่ะ