ปีกไก่ท่อนกลาง 10 ปีก
เกลือป่น 1/2 ชช
แป้งทอดกรอบ 1 ชต
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ชช
นมจืด 3 ชต
ใบมะกรูด (ตามชอบ)
พริกแห้ง (ตามชอบ)
น้ำมันพืช
วิธีทำ.
1.ล้างปีกไก่ให้สะอาด เอามีดผ่าครึ่งกลางปีกตามยาวระหว่างกลางกระดูกไก่นำใส่ชามพักไว้
2.เอาเกลือป่น น้ำพริกแกง แป้งทอดกรอบ และนมค่อย ๆ ทะยอยใส่ลงไปจากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นหมักทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาที
3.นำกระทะตั้งบนเตาใส่น้ำมันลงไปกะให้พอท่วมไก่ใช้ไฟกลาง ๆ พอน้ำมันร้อนเอาไก่ลงทอดพอเหลือสุก ก่อนตักขึ้นเอาใบมะกรูด พริกแห้งลงทอดให้พอสุกหอม ตักขึ้นพักในตะแกรง หรือกระดาษซับน้ำมันจากนั้นตักใส่จานยกเสริฟทานคู่กับ ส้มตำ ข้าวเหนียวร้อน ๆ ได้เลยค่ะ