ผัดผักบุ้งไฟแดง

อาหารจานโปรดของใครหลาย ๆ คน เมนูนี้จะว่าง่ายก็แสนง่าย จะว่ายากก็แสนจะยากเช่นเดียวกัน เพราะจะทำอย่างไรให้อร่อยเหมือนกับร้านขายข้าวต้มนะเป็นเรื่องยาก หลาย ๆ คนคิดว่าทำไม่เวลาเราผัดไม่อร่อยเหมือนที่ร้านผัดใช่ไม่ค่ะ นกมีคำตอบให้กับเพื่อนนะค่ะ ไม่แน่นใจว่าจะเป็นคำตอบเดียวกันหรือเปล่า คือที่ร้านผัดเสร็จตักในจานเสริฟทานร้อน ๆ ผักบุ้งมีสีเขียวกรอบหวาน แถมเวลาผัดไฟในเตาก็ดูท่วมกระทะดูตื่นเต้นดีแท้ทำให้ยิ่งเพิ่มความอร่อยเข้าไปอีก นกเคยได้ยินมาว่าผัดผักบุ้งไฟยิ่งสูงผักบุ้งยิ่งอร่อย ไม่รู้จะจริงอะป่าวค่ะ แต่สำหรับนกแล้วผัดที่บ้านหรือผัดที่ร้านก็ไม่ต่างกันค่ะ เพราะมันคือของชอบกินเท่าไรก็ไม่เบื่อ






ส่วนผสม
ผักบุ้งจีนกำใหญ่ 1 กำ
กระเทียมทุบสับหยาบ 5-6 กลีบ
พริกขี้หนูสดทุบหยาบ 2 ดอก
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1 ดอก
เต้าเจี้ยว 1 ชต
น้ำมันหอย 2 ชต
น้ำตาลทราย หยิบมือ
น้ำเปล่า 3 ชต
น้ำมันพืช 2 ชต

วิธีทำ
1.เด็ดผักบุ้งตามขนาดที่ต้องการ เอาส่วนก้านแข็งทิ้งไป จากนั้นล้างน้ำ สงใส่จานพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.เอากระเทียม พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้าแดง เต้าเจี้ยว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า ใส่ลงไปในจากผักบุ้ง รอผัด
3.ใส่น้ำมันในกระทะเปิดไฟในเตาใช้ไฟแรง รอจนกระทั้งน้ำมันร้อนขึ้นควันสักครู่หนึ่ง ใส่ผักบุ้งที่มีส่วนผสมรอผัดไว้แล้ว ผัดเร็ว ๆ ไปมา 4-5 ครั้งปิดไฟในเตาตักใส่จากยกเสริฟร้อนๆ ๆได้เลยค่ะ

***อย่าผัดผักบุ้งนาน ๆ ผักบุ้งจะไม่กรอบหวานมีสีเขียวน่ากิน  จากนี้เป็นวิธีที่นกใช้ผัดค่ะ***