หอมทอด



ส่วนผสม
หอมหัวใหญ่สีขาว  ตามชอบ
แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย (แบ่งออกเป็น 2 ส่วน)
เบียร์ ขวดเล็ก
ผงปาปริก้า
เกลือป่น หยิบมือ
พริกไทยป่น หยิบมือ
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
1. ลอกเปลือกหั่นหัวหอมเป็นแว่นๆ แกะออกให้เป็นแว่น ๆ
2. ผสมแป้งทอดกรอบส่วนที่1 ผสมกับเบียร์พอข้น ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยป่น เล็กน้อย
3. ใส่น้ำมันในกระทะ เปิดไฟในเตาใช้ไฟกลางตั้งน้ำมันให้ร้อน
4. นำหอมหั่นแว่นมาคลุกแป้งกรอบส่วนที่2 เรียกว่าแป้งแห้ง กับผงปาปริก้า คลุกเคล้าให้ทั่วแล้วค่อยนำไปชุบแป้งที่ผสมเบียร์ไว้แล้ว ชุปให้ทั่วแล้ว นำลงทอดให้สุกเหลืองกรอบ
5. ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันจัใส่จานเสิร์ฟ พร้อมซอสจิ้มได้เลยค่ะ

สำหรับซอสจิ้ม วันนี้นกใช้ซอสมะเขือเทศที่นกทำเอง สนใจอ่านจากลิงค์นี้นะค่ะ

http://nd-thaifood8.blogspot.co.uk/2010/12/blog-post_5793.html