ส่วนผสม
ซี่โครงหมูหั่นชิ้น 500 กรัม
หัวไชเท้าหั่นชิ้นพอคำ 1/2 หัว
แครรอทหั่นชิ้นพอคำ 2 หัว
รากผักชี 2 ราก
กระเทียม 3 กลีบ
พริกไทย 1 ช้อนชา
ขิงแก่ทุบ 1 แง่ง
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1. ล้างซีโครงหมูให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ โขลกกระเทียม รากผักชี และ พริกไทยให้ละเอียด
2. ใส่น้ำในหม้อต้ม เปิดไฟในเตาใช้ไฟแรง ตั้งหม้อต้มบนเตา ใส่สามเกลอที่โขลกไว้ ต้มจนน้ำเดือด
3. ใส่่ซีโครงหมู ขิงแก่ เหล้าจีน ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ต้มจนกระทั้งหมูสุก ลดไฟออ่น
4. ใส่หัวไชเท้า แครรอท ต้มเคี่ยวจนหมูสุกนุ่ม น้ำซุปงวด ชิมรสตามชอบ ตักใส่ถ้วยยกเสริฟได้เลยค่ะ