ส่วนผสม
ปลาแซลมอน 3 ชิ้น
เต้าเจี้ยว ตามชอบ
ซีอิ้วขาว เล็กน้อย
กระเทียมสับ 4 กลีบ
ผักชี เล็กน้อย
พริกชีฟ้าแดงหั่นเฉียง เล็กน้อย
น้ำตาลปี๊บ ตามชอบ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันพืช สำหรับทอด ผัด
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันในกะทะ สำหรับทอดปลา ตั้งกะทะบนเตาใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อน นำปลาลงทอดให้เหลืองสุก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตักน้ำมันในกะทะให้เหลือไว้เล็กน้อย ใส่กระเทียมลงเจียวให้พอหอม
3. ใส่เต้าเจี้ยว ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำปลาเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ เคี่ยวให้น้ำซอสข้น ๆ จากนั้น นำปลาลงไปคลุกผัดเร็ว ๆ ปิดไฟในเตา ตักใส่จาน โรยผักชี พริกชี้ฟ้าแดง ยกเสิร์ฟได้เลย