ผัดตับไก่ใส่พริกหยวก





ส่วนผสม
ตับไก่หั่นชิ้น 200  กรัม
กระเทียมสับ 2  กลีบ
พริกหยวกหั่นแฉลบๆ   ตามชอบ 
ซีอิ้วขาว   ตามชอบ
น้ำมันหอย  ตามชอบ
น้ำตาลทราย  ตามชอบ
น้ำเปล่า  เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันในกระทะ เปิดไฟในเตาใช้ไฟร้อน พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมลงผัดให้พอหอม
2. ใส่ตับไก่ลงไปผัด ค่อย ๆ ผัดจนกระทั้งตับเริ่มสุก
3. ใส่พริกหยวกลงผัด เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ชิมตามชอบผัดให้เข้ากันทุกอยางสุกหมดแล้วปิดไฟในเตายกเสิร์ฟได้เลย