ผัดตับไก่ใส่พริกหยวก
ส่วนผสม
ตับไก่หั่นชิ้น 200 กรัม
กระเทียมสับ 2 กลีบ
พริกหยวกหั่นแฉลบๆ ตามชอบ
ซีอิ้วขาว ตามชอบ
น้ำมันหอย ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันในกระทะ เปิดไฟในเตาใช้ไฟร้อน พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมลงผัดให้พอหอม
2. ใส่ตับไก่ลงไปผัด ค่อย ๆ ผัดจนกระทั้งตับเริ่มสุก
3. ใส่พริกหยวกลงผัด เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ชิมตามชอบผัดให้เข้ากันทุกอยางสุกหมดแล้วปิดไฟในเตายกเสิร์ฟได้เลย