เนื้อหมูอบหั่นชิ้นพอคำ ตามชอบ (นกทำพอเสิร์ฟ 2 ที่)
กระเทียมสับ 4 กลีบ
ขิงซอย เล็กน้อย (ใช้ประมาณ 1 แง่)
พริกไทยป่น เล็กน้อย
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วหวาน เล็กน้อย (นกใส่ให้พอมีสีเล็กน้อย)
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
น้ำมันพืช สำหรับผัด
น้ำเปล่า เล็กน้อย
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งบนเตาเปิดไฟกลาง พอน้ำมันเริ่มร้อนให้ร้อน ใส่กระเทียม และขิงผัดให้หอม
2.ใส่เนื้อหมู ผัดจนกระทั้งเนื้อหมูเข้ากับกระเทียม และขิงเริ่มสุก ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำตาลทราย น้ำเปล่าเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ ผัดให้เข้ากันปิดไฟในเตา ตักใส่จานยกเสริฟคู่กับไข่ดาวได้เลยค่ะ