ส่วนผสม
เนื้ออกไก่สไลด์ 1 อก
ถั่วลันเตา 1 ถ้วย
กระเทียมสับ 2 กลีบ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล เล็กน้อย
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1.หักหัวและท้ายถั่วลันเตาเอาเส้นใยข้างๆออก
2.ตั้งกระทะให้พอร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม จากนั้นใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนเกือบสุก
3.ใส่ถั่วลันเตา และน้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำตาล ชิมรส ผัดจนทุกอย่างสุก ตักเสิรฟ์