ส่วนผสม
ไก่สับ 380 กรัม
หอมแดงซอยแว่นบางๆ 5 หัว
ข้าวคั่วป่น 3 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำมะนาว ตามชอบ
ใบสะระแหน่ 1 กำมือ
ต้นหอมซอย 3 ต้น
พริกสด 4 เม็ด
น้ำเปล่าเล็กน้อย
วิธีทำ
1.ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าตั้งไฟอ่อนๆ ใส่เนื้อไก่สับลงไปรวนจนสุกยกลงจากเตา
2.ใส่หอมหัวแดง ข้าวคั่วป่น พริกป่น น้ำปลา และมะนาวลงไป คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำปลา และมะนาว ชิมรส
3.ใส่ใบสะระแหน่และต้นหอมซอยลงไปคนให้ทั่วอีกครั้ง ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมผักเคียง