เมื่อวานนกไปตลาดในเมือง เห็นกวางตุ้งสวย ๆ ใหม่ ๆ พ่อค้าแกะกล่องวางขายพอดี อดใจไม่ไหวต้องซื้อกลับบ้านมาด้วย ตอนซื้อไม่ได้คิดอะไร เห็นแค่สด ๆ ใหม่ พอถึงบ้านดูแล้วมันเยอะจริงๆ ถ้าไม่ทำอะไรเดี๋ยวมันก็จะเหี่ยวเฉาไปเสียอีก เมนูที่จัดการได้คงต้องเป็นจับฉ่ายเท่านั้น
ฟองเต้าหู้ 3 อัน
ผักกวางตุ้ง 2 กำ
กระเทียม 4 กลีบ
หอมแดง 2 หัว
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส ตามชอบ
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำซุปไก่ ตามชอบ
น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำ
1.ล้างและหั่นผักกวางตุ้ง ทุบหอม กระเทียม นำฟองเต้าหู้แช่น้ำให้นิ่ม
2.ใส่ฟองเต้าหู้ เติมน้ำชุปลงในกระทะ ต้มให้ผัดสุกนิ่ม ชิมรสตามชอบ
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับผัดผักเล็กน้อยรอให้น้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมและหอมทุบลงผัดให้พอหอม