ส่วนผสม
ครีสชีส 200 กรัม
เนยจืด 150 กรัม (ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง)
น้ำตาลทราย 2 ชต
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
เกลือ 1 หยิบมือ
วาลิลา 1 ชช
แยมตามชอบ
วิธีทำ
1.ตีครีมชีสและ เนยจืดให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีม จากนั้นเติมน้ำตาลทราย เกลือ ตีต่อให้ขึ้นฟูจากนั้เติมวาลิลาลงไปตีต่ออีกประมาณ 2-3 นาที
2.เติมแป้งลงไป 1/2 ถ้วย ผสมให้เข้ากันจนหมดแป้ง จากนั้นนำแป้งที่เหลือลงไปผสมต่อ ที่ละ 1/2 ถ้วยลงหมดแป้ง จากนั้นปั่นแป้งให้เป็นก้อนกลม ๆ คลุมด้วยพลาสติก จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 2-3 ชม
3.ครบกำหนดโรยแป้งบนโต๊ะนำโดว์ออกมาคลึงเป็นแผ่นบางๆ ตัดเป็นสี่เหลี่ยมด้านเท่าขนาดเล็กใหญ่ตามชอบ (นกใช้ 3*3 ชม) จากนั้นตักแยมใส่ลงกลางแป้งพับมุมทั้งสองข้างซ้อนเข้าหากัน ทาน้ำลงบนแป้งแล้วกดให้แน่น นำเข้าเตาอบ อบให้เหลืองสุกประมาณ 15-20 นาที หรือจนกว่าแป้งจะสุก เอาออกมาพักบนตะแกรงให้เย็นจากนั้นเก็บใส่ในภาชนะปิดให้สนิท