ส่วนผสม
กุ้งสด 250 กรัม
ลูกswedeหั่นชิ้นพอคำ 2 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง ตามชอบ
พริกขี้หนูสด ตามชอบ
กระชายซอย 1 แง่ง
ใบมะกรูดฉีก 3-5 ใบ
ใบกะเพรา ตามชอบ
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า ตามชอบ
น้ำพริกแกงป่า 2 ชต
วิธีทำ
1.ตั้งหม้อบนเตาใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันลงไปพอน้ำมันเริ่มร้อนใส่พริกแกงผัดจนหอม เติมน้ำเปล่า swedeหั่นชิ้น ใบมะกรูด ต้มจนswedeนิ่ม ปรุงรสด้วย น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ
พริกขี้หนูสด ตามชอบ
กระชายซอย 1 แง่ง
ใบมะกรูดฉีก 3-5 ใบ
ใบกะเพรา ตามชอบ
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า ตามชอบ
น้ำพริกแกงป่า 2 ชต
วิธีทำ
1.ตั้งหม้อบนเตาใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันลงไปพอน้ำมันเริ่มร้อนใส่พริกแกงผัดจนหอม เติมน้ำเปล่า swedeหั่นชิ้น ใบมะกรูด ต้มจนswedeนิ่ม ปรุงรสด้วย น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ
2.ใส่กุ้ง กระชาย พริกขี้หนูสด พริกชี้ฟ้าลงในหม้อ ต้มจนกระทั้งกุ้งสุก ปิดไฟในเตาใส่ใบกะเพราแล้วคนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยยกเสริฟได้เลยค่ะ