ปลาแชลมอนหั่นชิ้นพอคำ ทอดจนสุก (นกใช้ประมาณ 300 กรัม)
แกระเทียมสับ 3-4 กลีบ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 3-4 ดอก
ขิงหั่นซอยเป็นเส้น ๆ 1 ถ้วย
น้ำปลา 1 ชต
ซิอิ๊วขาว 1 ชต
ซ๊อสหอยนางรม 2 ชต
น้ำตาล 1 ชต
หอมใหญ่หั่น 1/2 หัว
ต้นหอมหั่น 2 ต้น
ผักชีหั่น 3-4 ต้น
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันในกระทะ และนำไปตั้งไฟ ใส่กระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอม
2. นำขิงซอย และหอมใหญ่ลงไปผัด จากนั้นใส่เครื่องปรุงรสต่าง ๆ เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย ผัดต่อจนส่วนผสมในกระทะเริ่มเดือด ชิมรสตามชอบ
3. ใส่พริกชี้ฟ้า ต้นหอม และผัดชี ผัดให้เข้ากัน จากนั้นตักขึ้นราดบนปลาแชลมอนทอดสุก ยกเสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ได้เลยค่ะ