ส่วนผสม
เนื้อเป็ดอบหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 250 กรัม
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 4 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 4 ฝัก
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมัน เปิดไฟในเตาใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่เครืองแกงลงผัดให้พอหอม
2. ใส่กระทิลงในกระทะผัดให้เข้ากัน ใส่ถั่วฝักยาว ข้าวโพดอ่อน หน่อไม้ฝรั่ง ผัดให้ทุกอย่างสุก ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
เนื้อเป็ดอบหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 250 กรัม
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 4 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 4 ฝัก
ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน 4 ฝัก
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อน 4 ต้น
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 2 เม็ด
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
ใบโหระพา เล็กน้อย
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 2 เม็ด
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
ใบโหระพา เล็กน้อย
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมัน เปิดไฟในเตาใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่เครืองแกงลงผัดให้พอหอม
2. ใส่กระทิลงในกระทะผัดให้เข้ากัน ใส่ถั่วฝักยาว ข้าวโพดอ่อน หน่อไม้ฝรั่ง ผัดให้ทุกอย่างสุก ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
3. ใส่เนื้อเป็ดอบลงไปผัดต่อ ใส่ใบมะกรูด ใบโหระพา พริกชีฟ้าแดง ผัดเร็ว ๆ อีกครั้งปิดไฟในเตา ตักใส่จานข้าวยกเสิร์ฟ