PANAN COTTA เป็นเมนูของหวานที่บ้านทำกินบ่อยมากๆ ในช่วงฤดูร้อน เพราะคลายความร้อนได้ดี แฟนคลับที่บ้านชอบมากๆ ตัวสูตรนกใช้สูตรเดิมเพียงแต่เปลี่ยนผลไม้ตามชอบ ช่วงนี้สตรอเบอร์รี่กำลังออกลูกเลย
สตรอเบอร์รี่ 500 กรัม
เจลาติน 3 ใบ
ดับเบิ้ลครีม 450 มิลลิตร
นมสดรสจืด 200 มิลลิตร
น้ำตาลทรายขาว 1/2 ถ้วย
วานิลลา 1 ฝัก
วิธีทำ
1.ให้แช่เจลาตินในน้ำเย็นเล็กน้อยประมาณ 5 นาที พอให้เจลาตินนิ่ม
2.เทดับเบิ้ลครีม นมสดรสจืด และน้ำตาลทราย แยกฝักวานิลลา ขูดเมล็ดออก แล้วใส่พร้อมกับฝักลงในลงในหม้อ ใช้ไฟอ่อน ต้มให้พอร้อน
3.บีบเจลาตินให้น้ำที่แช่ไว้ออก ใส่เจลาตินทีละใบลงในหม้อครีม คนจนละลายปิดไฟในเตา ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาทีจนเย็น
4.กรองส่วนผสมผ่านกระชอนให้ได้ 6 แก้ว จากนั้นนำแช่ไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 3 ชม.
5.ล้างหั่นสตรอเบอร์รี่ใส่ในหม้อพอมกับน้ำตาลทราย วางบนเตาไฟร้อนปานกลางต้มประมาณ 4-5 นาที จนกระทั่งสตรอเบอร์รี่สุกนิ่มลง พักไว้ให้เย็น นำพานาคอตต้าที่เซ็ทตัวแล้ว ราดสตรอว์เบอร์รีมาราดบนแก้วพร้อมเสิร์ฟ