ส่วนผสม
เห็ดแชมปิงยอง 450 กรัม
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสด 3 เม็ด
ถั่วฝักยาว 2 ฝัก
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา เล็กน้อย (พริกแกงเผ็ดมีรสเค็มอยู่บ้างแล้ว)
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
1.ล้างหั่นซอยเห็ด พริกสด ถั่วฝักยาวในเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ไข่ไก่ ลงในอ่างผสมให้เข้ากัน
2.ใส่เห็ด ถั่วฝักยาว พริกสดลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลทราย
3.ใส่แป้งทอดกรอบคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนเตาใช้ไฟร้อนปานกลาง ตักส่วนผสมทอดมันลงในกระทะ ขนาดตามชอบ ทอดจนกระทั้งสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน นำทอดมันเห็ดจัดใส่จาน ยกเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มตามชอบ