หมูยอ 2 แท่ง
พริกสด 6 เม็ด
พริกชี้ฟ้า 5 เม็ด
หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
กระเทียม 4 กลีบ
ใบโหระพา 1 กำมือ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส เล็กน้อย
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำ
1.หั่นหมูยอ พริกชี้ฟา หอมหัวใหญ่ ซอยพริกสดและกระเทียม ล้างเด็ดโบโหระพาพักไว้ ตั้งกระทะบนเตา 2.ใส่น้ำมันลงในกระทะ รอให้น้ำมันเริ่มร้อนใส่พริกสด และกระเทียม ลงไปผัดให้พอหอม
3.ใส่หมูยอลงไปผัดให้เข้ากัน
4.ใส่พริกชี้ฟ้าและหอมหัวใหญ่ลงไปผัด ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ผงปรุงรสและน้ำเปล่าเล็กน้อย พอทุกอย่างสุกชิมรสตามชอบ
5.ใส่ใบโหระพาผัดเร็ว ๆ ให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานยกเสิร์ฟ