ไก่กรอบซอสส้มบาบีคิว




ส่วนผสม 
อกไก่ 2 อก
แป้งทอดกรอบ 3-4 ช้อนโต๊ะ
ซอสบาบีคิว 3 ช้อนโต๊ะ
ส้ม  2 ลูก
เกลือป่น  ตามชอบ
ผงกระเทียม 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม ผักชี  ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ 
1.ล้างหั่นชิ้นอกไก่ คั่นน้ำส้ม หั่นซอยต้นหอมผักชี นำไก่คลุกด้วยเกลือป่น  ผงกระเทียม พริกไทยป่น 
หมักทิ้งไว้ 20-30 นาที
2.นำไก่ที่หมักใส่ลงในถุง เขย่าคลุกเคล้าให้เข้ากัน 
3.นำกระทะตั้งไฟ เติมน้ำมันสำหรับทอดลงไปรอให้น้ำมันร้อน นำไก่ลงทอดให้สุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4.ทำน้ำซอสโดยใส่ซอสบาบีคิว และน้ำส้มคั่นลงในกระทะคนให้เข้ากัน นำกระทะตั้งบนเตา รอจนน้ำซอสเดือด ชิมรสตามชอบ
5.ใส่ไก่ที่ทอด งาขาวเตรียมไว้ลงไปคลุกให้เข้ากัน ตักใส่จานโรยหน้าด้วยต้นหอมผักชีซอย พร้อมเสิร์ฟ