ส่วนผสม
กระดูกหมูอ่อน 1/2 กิโลกรัม
ถั่วฝักยาว 6 ฝัก
ฟักแม้ว 1 ลูก
พริกหวาน 1/2 ลูก
หน่อไม้ต้ม 150 กรัม
พริกหยวก 3 เม็ด
พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด
กะทิ 1 ถ้วย
ซุปก้อนหมู 1 ก้อน
พริกแกงแดง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำตาลปี๊บ ตามชอบ
ใบโหระพา 1 กำมือ
วิธีทำ
1.นำกระดูกหมูอ่อนไปต้มให้สุก พักให้สะเด็ดน้ำ
2.ใส่กะทิลงในหม้อตั้งบนเตา รอให้น้ำกะทิเริ่มเดือดใส่พริกแกง และซุปหมูก้อนลงไป คนให้เข้ากัน จากนั้น
3.ใส่กระดูกหมูต้มสุกลงไปในหม้อ รอจนกระทั้งน้ำแกงเริ่มเดือดอีกครั้ง
4.ใส่ฟักแม้ว ถั่วฝักยาว หน่อไม้ต้ม พริกหวาน ปรุงรสด้วยใส่น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ รอให้ทุกอย่างเริ่มสุก ชิมรสตามชอบ
5.ใส่พริกหยวก พริกชี้ฟ้าแดง และใบโหระพาคนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ