สะโพกไก่งวงอบ

วันอาทิตย์นี้นกทำไก่งวงอบ แต่ไม่ได้อบแบบฝรั่งที่ใส่แค่เกลือป่น พริกไทยป่น แต่จะทำไก่งวงอบแบบไทย ๆ อบไว้กินคู่กับข้าวเหนียว ส้มตำแซ่บ ๆ อร่อยมากๆ เลยละค่ะ





ส่วนผสม 
สะโพกไก่งวง 1 สะโพก
พริกสด 5 เม็ด
พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี  4 ราก
ขมิ้น 1 ช้อนชา
ตะไคร้ 4 ต้น
กระเทียม 1 หัว
หอมแดง 4 หัว
เกลือป่น ตามชอบ

วิธีทำ 
1.ล้างทำความสะอาดไก่พักไว้ โขลกพริกสด  พริกไทย รากผักชี  ขมิ้น ตะไคร้ กระเทียม หอมแดง เกลือป่นให้ละเอียดตามชอบ
2.นำเครื่องที่โขลกไว้มาหมักกับกับไก่งวง คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
3.นำไปใส่ภาชนะสำหรับอบเปิดเตาอบที่ 180 C ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง หรือจนกระทั้งไก่งวงสุก หั่นชิ้นจัดใส่จานยกเสิร์ฟ