ส่วนผสม
ปลาสด (sea bream) 2 ตัว
เกลือป่น ตามชอบ
กระเทียมผง 1 ข้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ขมิ้นป่น 1 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอดปลา
วิธีทำ
1.ล้างทำความสะอาดปลา ควักไส้พุงออกให้เรียบร้อย บั้งปลาให้ลึกๆ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.นำเกลือป่น กระเทียมผง พริกไทยป่น ขมิ้นป่น มาทาให้ทั่วตัวปลาทั้งสองด้านหมักทิ้งไว้ในตู้เย็น ประมาณ1-2 ชั่วโมง
3.ครบกำหนดตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันให้พอสำหรับทอดปลา รอให้น้ำมันร้อนนำปลาลงทอดให้สุกเหลือง พักให้สะเด็ดน้ำมัน ยกเสิร์ฟ