แป้งสาลีร่อน 2 ถ้วย
ส่วนผสมไส้ข้าวโพด
ข้าวโพดกระป๋อง 1 กป (260 กรัม)
เนยจีดละลาย 50 กรัม
ไข่ไก่ 1ฟอง
1.ทำส่วนของตัวแป้งพายโดยนำส่วนผสมทุกอย่างรวมกันยกเว้นน้ำเย็นให้เติมไปที่ละนิดจนแป้ง เริ่มจับตัวให้หยุดเติมน้ำ จากนั้นนวดให้เข้ากันปั้นเป็นก้อนกลมๆ ห่อด้วยพลาสติกนำแช่ตู้เย็นประมาณ 30 นาที (ช่องแช่แข็ง) หรือ 1 ชม (ชั้นธรรมดา)
2. นำข้าวโพด น้ำตาลทราย นมสด เนย และแป้งข้าวโพดมาผสมให้เข้ากันหลังจากนั้นก็นำไปตั้งไฟใช้ไฟอ่อน ๆ กวนไปเรื่อย ๆ จนกระทั้งแป้งสุก พักไว้
4.เอาไข่ใส่ถ้วยตีให้กระจายจากนั้นนำไปทาหน้าพายให้ทั่ว ก่อนนำเข้าอบ อบที่อุณหภูมิ 180 องศา C หรืออบจนกระทั้งแป้งเหลืองสุก ปิดไฟในเตาอบนำออกมาวางให้เย็นจากนั้นเอาออกจากพิมพ์จัดใส่จานเสริฟคู่กับกาแฟร้อน ๆ ยามบ่ายได้เลยคะ
****ส่วนผสมนี้นกทำพายข้าวโพดได้ 12 ชิ้นใหญ่ ๆ คะ *****