ส่วนผสม
ปลาSea Bream 1 ตัว
เกลือป่น เล็กน้อย
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำส้มแอปเปิ้ล 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 3 กลีบ
หอมใหญ่หั่นชิ้น 1/2 หัว
แตงกวาหั่นชิ้น 1/4 ลูก
แครรอทหั่นเส้น 1/2 ลูก
สับปะรดหั่นชิ้น 100 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
พริกหวานหั่นชิ้น 1/2 ลูก
น้ำมันพืช สำหรับทอดและผัด
วิธีทำ
1. นำปลามาล้างทำความสะอาด บั้งให้ทั่วตัวปลาทั้งสองด้าน คลุกเกลือป่นเล็กน้อย พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับทอด ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อน นำปลาลงทอดให้ปลาสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันพืชให้พอสำหรับผัดลงไป รอจนกระทะร้อนใส่กระเทียมสับลงมาเจียวให้หอม ใส่หอมใหญ่ สับปะรด พริกหวาน ผัดจนผักเกือบสุกดี
4. ใส่ต้นหอม ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำส้มแอปเปิ้ล ซอสมะเขือเทศ น้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดให้เข้ากันดี ชิมรสตามชอบ จัดปลาใส่จานตักเปรี้ยวหวานราดบนตัวปลา พร้อมเสิร์ฟได้เลย