ปลาเจี๋ยนเต้าเจียว

นกทำเมนูปลาราดเต้าเจียวไปแล้วครั้งหนึ่งใช้ปลาแซลมอนทำ หากเพื่อนๆ ชาวครัวสนใจสูตรอ่านได้จากลิงค์นี้นะค่ะ http://pinkroselove-nd.blogspot.co.uk/2017/04/blog-post.html  วันนี้ได้ปลาสดจากตลาดปลา เลยเอามาทำเมนูเจี๋ยนเต้าเจียว เอาใจคนรักเมนูปลาอีกครั้ง ว่าแล้วเข้าครัวกันเลยค่ะ


ส่วนผสม
ปลาทอด 1 ตัว
หมูสับ  เล็กน้อย 
เต้าเจียว  1  ช้อนโต๊ะ
ขิงอ่อนซอย 1 แง่ง
ต้นหอม ผักชีหั่นท่อน 2 ต้น
พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง 1 เม็ด
น้ำตาลทราย  ตามชอบ
น้ำซุป  เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ
1. ตั้งกะทะบนเตาใส่น้ำมันสำหรับผัด เปิดไฟในเตาใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่ขิงลงไปผัดให้หอม
2. ใส่หมูสับลงไปผัด พอหมูเริ่มสุก ใส่เต้าเจี้ยว  ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย น้ำซุปเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ
3. ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ต้นหอม ผักชี ผัดเร็ว ๆ ปิดไฟในเตา ตักน้ำราดลงบนปลาทอดพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ