กล้วยหอมอบน้ำผึ้ง

สำหรับเพื่อนชาวครัวที่ชอบซื้อกล้วยหอมติดบ้านเช่นเดียวกับนก วันนี้นกแนะนำเมนูของหวานรวดเร็ว ๆ ง่ายนิดเดียว ส่วนผสมก็ไม่เยอะรับรองอร่อยถูกใจ





ส่วนผสม
กล้วยหอม 2 ลูก
เนยสดรสจืด 1 ช้อนชา
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 1/2 ช้อนโต๊ะ
เม็ดมะม่วงหิมพานอบ ตามชอบ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟอ่อนๆ ใส่เนยสด น้ำตาลทรายแดง และน้ำผึ้ง คนให้ทุกอย่างละลายเข้ากัน พักไว้
2. ผ่ากล้วยหอมตามยาว ขวาง ตามชอบ วางในถ้วยอบ
3. ใส่ซอสน้ำผึ้ง  เอาเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200C  จนกล้วยอ่อนนุ่มปิดไฟๆในเตาอบ
4. ตักกล้วยใส่จานราดน้ำผึ้งและโรยเม็ดมะม่วงหิมพาน ยกเสิร์ฟคู่กับไอศรีมได้เลย