ส่วนผสม
เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำ ตามชอบ (นกใช้เนื้อหมูสันใน 1 ชิ้น )
กระเทียม 4-5 กลีบ
พริกขี้หนู ตามชอบ
พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง ตามชอบถั่วฝักยาวหั่นท่อน 5 ฝัก
ใบโหระพาเด็ดใบ 2 กิ่ง
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันพืช สำหรับผัดวิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม เกลือป่น ให้ละเอียดตามชอบ
2 ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันกระทะ ใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่เครื่องที่โขลกผัดให้พอหอม
3. ใส่เนื้อหมู ผัดจนหมูเริ่มสุก ใส่ถั่วฝักยาวลงผัดให้เข้ากัน
4. ใส่เหล้าจีนลงผัด ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย น้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดจนทุกอย่างสุก ชิมรสตามชอบ
5. ใส่ใบโหระพา ผัดเร็ว ๆ ให้เข้ากัน ตักใส่จานยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ