วันนี้ทำเมนูง่าย ๆ เป็นมื้อกลางวัน ช่วงสองสามวันนี้ที่บ้านฝนตก บางพื้นที่ก็มีการเฝ้าระวังน้ำจะท่วมบ้าน ที่บ้านอย่างที่บอกไม่มีปัญหาเรื่องของน้ำท่วมแต่อย่างใด พอฝนตกนกกับแฟนคลับก็ไม่อยากจะออกไปไหนกัน นกเลยทำเมนูอาหาร Comfort Food กินแก้หนาว แฟนคลับบอกว่าอยากกิน Bake Beans ด้วยเลยจัดให้ตามคำขอ ชุดให้ไฟกระพริบเสียเลย มันฝรั่งอบกุ้งชีส เป็นเมนูสำหรับผู้ที่ชื่นชอบชีส ไม่ว่าจะเป็น Cheddar cheese (เชดดาร์ชีส) หรือ Mozzarella (มอซซาเรลล่าชีส) รับรองไม่ผิดหวัง
ส่วนผสม
มันฝรั่งอบ 2 ลูก
กุ้งสด 8-10 ตัว
พริกไทยป่น หยิบมือ
เกลือป่น หยิบมือ
Baked Beans/เบคบีนส์ (ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ) 1 กระป๋อง
Cheddar cheese (เชดดาร์ชีส) ตามชอบ
Mozzarella (มอซซาเรลล่าชีส) ตามชอบ
วิธีทำ
1.ตั้งหม้อต้มน้ำบนเตารอให้น้ำเดือด ใส่กุ้งลงไปลวกให้สุก ตักขึ้นแล้วหั่นเป็นชิ้นขนาดตามชอบ
2.นำมันฝรั่งอบแล้ว มาผ่าแบ่งครึ่ง แล้วใช้ช้อนขูดเนื้อมันฝรั่งออกให้มากที่สุด ใส่ในชามพักไว้
3.นำเนื้อมันฝรั่งที่ขูดได้ทั้งหมด บดให้ละเอียด จากนั้นใส่กุ้ง เชดดาร์ชีส พริกไทยป่น เกลือป่น นวดผสมให้เข้ากัน
4.นำส่วนผสมเนื้อมันฝรั่งทั้งหมด ใส่กลับเข้าไปในเปลือกที่เราขูดมันฝรั่งออก โรยด้วย เชดดาร์ชีส มอซซาเรลล่าชีส
5.ตั้งตะแกรงสำหรับอบบนถาดรองอบ นำมันฝรั่งวางไว้ด้านบน นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 C ประมาณ 10-15 นาที หรือจนกระทั้งชีสละลายหมด
6.นำออกจากเตา ใส่กุ้งไว้ด้านบน นำเข้าอบอีกครั้ง พอให้กุ้งเริ่มร้อน นำออกจากเตา
7.จัดใส่จานยกเสิร์ฟคู่กับ Baked Beans/เบคบีนส์ (ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ อุ่นให้ร้อนก่อนเสิร์ฟ)ได้เลย