ส่วนผสม
แตงกวา 2 ลูก
ไข่ไก่ 3 ฟอง
หมูสับ 150 กรัม
กระเทียม 3 กลีบ
ผงปรุงรส ตามชอบ
ซีอิ้วขาว ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำเปล่า ตามชอบ
น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำ
1.ล้างปอกเปลือกหั่นแตงกวา ปอกและสับกระเทียม จากนั้นตั้งกระทะใสส่น้ำมันลงไป รอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียวให้พอเหลืองหอม ใส่หมูสับลงไปผัดจนสุก
2.เขี่ยหมูสับไว้ข้างกระทะ ตอกไข่ลงไป ยีไข่ให้แตกผัดจนไข่เริ่มสุก นำหมูสับลงมาผัดให้เข้ากัน
3.ใส่แตงกวาลงในกระทะ ปรุงรสด้วยผงปรุงรส ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย น้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดจนแตงกวาสุก ชิมรสตามชอบ ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ