แกงส้มปลากระป๋องแตงกวา

วันนี้นกมาชวนเพื่อนๆ ชาวครัวมาทำแกงส้มปลากระป๋องกินกันเถอะ ที่บ้านชอบกินแกงส้ม อาทิตย์หนึ่งจะต้องทำแกงส้มกินไม่น้อยกว่าสองครั้ง เรียกว่าคิดอะไรไม่ออกแกงส้มไว้ก่อน แกงส้มทำง่าย ใส่อะไรก็อร่อยทั้งนั้น





ส่วนผสม 
ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
แตงกวา  1 ลูก
Radish (แรดิช/หัวผักกาดแดง) 150 กรัม
พริกแกงส้ม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา  ตามชอบ
น้ำตาลปี๊บ  ตามชอบ
น้ำมะนาว   ตามชอบ
เกลือป่น   ตามชอบ
น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำแกง

วิธีทำ 
1.ล้างหั่นแตงกวา  Radish (แรดิช/หัวผักกาดแดง) เตรียมไว้
2.ใส่น้ำลงในหม้อแกงตั้งบนเตาไฟ รอให้น้ำเดือดใส่พริกแกงลงต้มใส่แตงกวา  Radish (แรดิช/หัวผักกาดแดง) ลงไปต้มพอผักเริ่มสุก
3.ใส่ปลากระป๋อง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บและน้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ พอแกงเดือดอีกครั้งปิดไฟในเตาตักใส่ถ้วยยกเสิรฟ์