ผักบุ้งจีน 10 ต้น
กุ้งลวก ตามชอบ
หมูบดรวนสุก 200 กรัม
พริกขี้หนูซอย ตามชอบ
หอมแดงหั่นซอย 3-4 หัว
น้ำปลา 2 ชต
มะนาว ตามชอบ
น้ำตาล 1 ชต
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1 ผักบุ้งแยกใบกับก้านออกจากกัน ก้านจะหั่นเป็นท่อนๆ ผ่าปลายออก ส่วนใบเด็ดแยกออกเป็นใบๆ ล้างทำความสะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ
2 ผลมแป้งทอดกรอบ น้ำพริกแกงเผ็ด กับน้ำเย็นจัดผสมเข้าด้วยกันสังเกตแป้งอย่าให้เหลวจนเกินไป ผสมให้ชุบผักบุ้งติด
3 นำผักบุ้งที่เตรียมไว้มาชุบ นำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ ทอดพอให้เหลืองกรอบสวย