ส่วนผสม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
หมูสับ 50 กรัม
ไส้กรอก หั่นบาง ๆ ตามชอบ
ต้นหอม 2 ต้น
กระเทียม 2 กลีบ
ตะไคร้ 1 ต้น
พริกขี้หนูสด ตามชอบ (นกใช้ประมาณ 5 ดอก)
พริกไทยป่นเกลือป่น เล็กน้อย
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม ตะไค้ร พริกขี้หนู เกลือป่น ให้ละเอียดตามชอบ
2. ตีไข่ไก่ในชามผสม จากนั้นใส่เครื่องที่โขลกเอาไว้ลงในชามผสม
3. ใส่หมูสับ ไส้กรอก พริกไทยป่น ตีให้ส่วนผสมเข้ากันอีกครั้ง
4. ตักส่วนผสมใส่ถ้วยที่เตียมไว้ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 C ประมาณ 15-20 นาที หรือจนกระทั้งไข่สุกและเหลืองทั่ว (อบไปประมาณ 10 นาที เอาฟอรย์ห่อปิดหน้าแล้วอบต่อจนกระทั้งสุก)
****อบเสร็จเรียบร้อยแล้ว ตักให้เห็นเนื้อในสักหน่อย***