กล้วยหอมบวชชี



ส่วนผสม
กล้วยหอม 4 ผล
กะทิสด 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
เกลือ 1/2 ชช

วิธีทำ
1. นำกะทิขึ้นตั้งไฟ พอกะทิเริ่มร้อนเติมน้ำตาลและเกลือลงไปพื่อให้รสกลมกล่อม โดยชิมรสไปให้เหมาะสม
2. ระหว่างรอกะทิเดือด จัดการปอกเปลือกกล้วยและหั่นกล้วย หั่นรอไว้นานกล้วยจะดำดูไม่น่ากิน
3. เมื่อกะทิเดือดแล้วก้อใส่กล้วยลงไป จากนั้นก็รอให้กล้วยเดือดเป็นอันเสร็จกระบวนการ จะตักเสริฟร้อน ๆ ได้เลยค่ะ