ส่วนผสม
เนื้อไก่สับละเอียด 1 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ข้าวโพดฝานบาง ๆ 1 ถ้วย(ถ้าใช่ข้าวโพดกระป๋องก็ให้สับหยาบ ๆ ค่ะ)
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ชต
ใบมะกรูดซอย
ซีอิ้วขาว 1 ชต
น้ำตาลเล็กน้อย
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
1. นำเนื้อไก่สับละเอียดนวดกับเครื่องแกงเผ็ดให้เข้ากัน
2. ตอกไข่ใส่ลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว และน้ำตาลทราย แล้วนวดต่อซักพักให้เข้ากัน
3. นำข้าวโพด และใชมะกรูดซอย ผสมกับเนื้อไก่ให้เข้ากัน
4.เปิดเตาที่ไฟปานกลาง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป รอจนน้ำมันร้อน นำลงทอด เสริฟร้อน ๆ ทานพร้อมอาจาดค่ะ
***ส่วนเจ้าอาจาดนกเอาวิธีง่าย ๆ ไม่ยุ่งวุ่นวายค่ะ ใช้น้ำจิ้มไก่ผสมกับถั่วลิสงคั่วป่น และแตงกว่านะค่ะ แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ