ส่วนผสม
ข้าวสวย 2 ถ้วย
เบคอน 3/4 ถ้วย
กระเทียมสับ 1 ขต
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แครอทหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/4 ถ้วย
หอมหัวใหญ่ หั่นเป็นสี่เหลี่ยลูกเต๋า 1/4 ถ้วย
ข้าวโพดอ่อนหั่นบาง ๆ 1/4 ถ้วย
ต้นหอม/ผักชีหั่นหยาบๆ 2 ต้น
ซอสหอยนางรม 2 ชต
ซีอิ้วขาว 1 ชต
ซีอิ้วดำ 1 ชช
น้ำตาลทราย 1 ชช
น้ำมันพืช 2 ชต
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะบนเตาไฟค่อยข้างปานกลางใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย เอาเบคอนลงทอดให้พอเหลือง จากนั้นใส่กระเทียมลงไปเจียวในกระทะให้พอหอม
2.เปิดไฟในเตาให้แรงขึ้น ใส่หัวหอม เแครอท ข้าวโพดอ่อนลงผัดในกระทะจนกระทั้งผักสลบ
3.ใส่ข้าวสวย ซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ และน้ำตาลทรายอีกอย่างละหน่อย ผัดเคล้าให้เข้ากันชิมรสดูให้ได้ตามชอบ
4.ตลบข้าวมาไว้ข้างกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อยตอกไข่ใส่ตีให้เป็นแผ่น พอไข่เริ่มสุก ตักข้าวกลบไข่ผัดพอเข้ากัน โรยต้นหอม ผักชี เปิดไฟในเตา ตักขี้นเสริฟร้อน ๆ ได้เลยค่ะ