หมี่เหลืองผัดคอหมูย่าง

ตื่นเช้าอากาศไม่ค่อยดีเลยค่ะ ฝนตกแถมมีหิมะตกลงมากอีก แฟนคลับบอกว่าอากาศจะเป็นแบบนี้ทั้งวันเลย จะออกไปไหน ๆ คงลำบาก ใจจริงนกมีแผนกับแฟนคลับกะจะเข้าไปในเมืองด้วยกันเสียหน่อย  นกเปลี่ยใจไม่ไปดีกว่าบอกแฟนคลับว่าไม่ได้รีบร้อนที่จะซื้อไว้ไปพรุ่งนี้ก็ได้ หลังจากนั้นก็เดินเข้าห้องครัวมื้อกลางวันคิดในใจวันนี้จะทำอะไรดี เพราะกะว่าจะกินมื้อกลางวันนอกบ้าน โอ๋ในตู้เย็นมีคอหมู  ผัดคะน้า แครอท เอาละเมนูนี้ทำกินนานแล้วแฟนคลับเองก็ชอบไม่รอช้าลงมือทำกันเลยค่ะ






ส่วนผสม
คอหมูย่าง 1 ชิ้น (หันเป็นชิ้นเล็ก พอคำ เตรียมเสริฟ)
หมี่เหลือง  1  ก้อน
กระเทียมสับ     กลีบ
พริกสดหั่นซอย  ตามชอบ
แครอทหั่นชิ้น 1/2 หัว
ผักคะน้าหั่นชิ้นพอคำ  2  ต้น
ถั่วงอก   หยิบมือ
ซีอิ้วขาว  ตามชอบ
ซีอิ้วหวาน  เล็กน้อย (ใส่ให้พอออกสีนิด ๆ)
น้ำมันหอย ตามชอบ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
ต้นหอมซอย
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมัน เปิดไฟในเตาใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียม และพริกสดลงผัดให้พอหอม
2. ใส่แครอท ผักคะน้า ผัดให้เข้ากัน จากนั้น ใส่เส้นหมี่เหลือง ซีอิ้วหวานลงผัด
3. ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย  น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ ทุกอย่างสุก
4. ใส่ถั่วงอกผัดเร็ว ๆ อีกครั้ง ปิดไฟในเตาตักใส่จาน หั่นหมูย่างวางบนโรยด้วยต้นหอม ยกเสริฟ

***สำหรับสูตรเมนูคอหมูย่าง นกได้ลงสูตรไว้แล้ว เพื่อนๆ ชาวครัว สามารถอ่านได้จากลิงค์นี้นะค่ะ http://pinkroselove-nd.blogspot.co.uk/2017/01/blog-post_30.html***