ส่วนผสม
ปลาสดตามชอบ 1 ตัว (นกใช้ sea bass)
ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ต้นหอม ผักชี หั่นเป็นชิ้น (ใช้อย่างละนิดหน่อยสำหรับนึ่งปลา)
วิธีทำ
1. ล้างปลาให้สะอาด ใส่ข่า ใบมะกรูด ตะไคร้ ต้นหอม ผักชีลงในท้องปลา
2. นำปลาลงนึ่ง เปิดไฟในเตาใช้ไฟแรง นึงปลาจนกระทั้งสุก จัดใส่จาน พักไว้พร้อมเสริฟ
***สำหรับน้ำพริกหนุ่ม เพื่อนๆ ชาวครัวอ่านได้จากลิงค์นี้นะค่ะ http://pinkroselove-nd.blogspot.co.uk/2010/10/blog-post_8.html นอกจากน้ำพริกหนุ่มแล้ว ปลานึ่งยังกินคู่กับน้ำพริกอื่นๆ ได้อีก แล้วแต่เพื่อนๆ ชาวครัวจะชอบกัน***