ส่วนผสม
หมูสับ 300 กรัม
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย (นกใส่ประมาณ หยิบมือ)
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กระเทียม 8 กลีบ
รากผักชี 2 ราก
พริกไทยเม็ด หยิบมือ
น้ำมันพืช สำหรับทอด
1. นำรากผักชี กระเทียม และพริกไทยโขลกละเอียด
2. นำหมูบดใส่ชามผสม ใส่สามเกลอที่โขลกลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย เคล้าให้เข้ากัน
3. ตอกไข่ลงในชามผสมคนให้เข้ากัน พักส่วนผสมไว้ประมาณ 30 นาที
4. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งบนเตาใช้ไฟปานกลาง ปั้นหมูก้อนไม่เล็กไม่หนาเกิน ทอดให้สุกเหลืองสวยทั้งสองด้านตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน
จัดใส่จานเสริฟพร้อมน้ำซอสพริก และแตงกวา ตามชอบ
***ก่อนที่จะลงมือทอดจริงๆ ให้เพื่อนชาวครัวปั้นหมูเป็นก้อนเล็ก ทอดชิมรสชาติ ตามชอบ หากไม่ชอบใจเพิ่มลดส่วนผสมตามชอบค่ะ***